Tìm hiểu về độ bám và tỏa của nước hoa

Trong quá trình tư vấn nước hoa, Hương nhận được rất nhiều thắc mắc như:

  • Chị ơi chai EDP bám tỏa tốt hơn chai EDT đúng không chị?
  • Chị ơi sao chai này em xịt có 1 tiếng là hết mùi, mà chai trước em mua xịt 5-6 tiếng vẫn còn mùi luôn.
  • Chị ơi sao chai này bạn em xài thơm lâu lắm mà em xài lại không thơm

Hôm nay Hương sẽ chia sẻ cho các bạn về độ bám và tỏa hương của nước hoa nhé!

Để test mùi thì mình nên xịt lên da nhé, vì cơ địa mỗi người mỗi khác nên mình xịt trực tiếp lên da mình luôn để xem chai nước hoa đó khi mình xài sẽ bám, tỏa có tốt không.

Khi xài thực tế thì mình thấy nên xịt lên cả quần áo và trên da, xịt lên da thì sẽ tỏa xa nhưng không bám mùi lâu. Ngược lại khi xịt lên quần áo thì tỏa không xa nhưng được cái bám lâu lắm. Nếu đi ra ngoài trời, hoặc đi chơi cả ngày thì bạn nên xịt nhiều một chút nhé, tầm 8 nhát để nước hoa bám lâu nhé!

Ah, thường thì mọi người hay nói xịt nước hoa lên áo sẽ làm vải bị ố, ban đầu mình cũng sợ, nhưng sau này mình xài cũng không thấy bị gì, trừ khi bạn chỉ mặc áo sáng màu, mà ngày nào cũng mặc một cái áo đó và xịt nước hoa lên thì chắc nó mới ố nổi.

Một số kinh nghiệm khác mình biết xin chia sẻ thêm cho các bạn:

Thân nhiệt của nam thường cao hơn nữ, với lại nam thì thường xài nhẹ nhàng hơn nữ, nên nước hoa nam phần lớn là dòng EDT, còn nữ thì phần lớn là EDP.

Nước hoa EDT hay EDP thì cũng không quyết định là nước hoa đó bám lâu hay không, mặc dù EDP nồng độ tinh dầu cao hơn EDT. Độ bám mùi của nước hoa phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu chiết xuất ra, ví dụ chai nồng độ EDP, nhưng nguyên liệu hoa hồng thì nhẹ nhàng, sẽ không bám mùi bằng các chai có nguyên liệu mùi mạnh như hoa nhài, da thuộc, … mặc dù nồng độ chỉ là EDT.

Cách sử dụng để nước hoa bám mùi tốt và tỏa xa hơn:

Nên xịt nước hoa vào nhưng nơi có mạch đập chính, nóng như cổ tay, khuỷu tay, gáy, hõm vai. Để quyến rũ hơn thì có thể xịt một chút lên ngực và rốn.

Nên tắm trước khi sử dụng nước hoa, dùng thêm lotion không mùi nữa thì rất tốt, vì da sạch, được dưỡng ẩm đủ thì nước hoa sẽ bám lâu hơn nhiều.

Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến độ bám và tỏa hương như: cơ địa da mồ hôi nhiều, mồ hôi muối thì nước hoa sẽ mau bay hơn. (ah, nước hoa kết hợp trên da mỗi người khác nhau cũng sẽ ra một mùi hương khác nhau một chút nhé). Dùng nước hoa ngoài trời, nắng gió cũng làm nước hoa mau bay hơn dùng trong nhà mát mẻ.

Hi vọng với những chia sẻ trên các anh chị sẽ hiểu rõ hơn về độ bám, tỏa của những chai nước hoa mình đang dùng nhé!

• Nước hoa chính hãng có date không?

• Nước hoa Tester là gì?

———————–

Chủ sáng lập

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG

(FB | Website)

MissiPerfume

Bài viết liên quan

Những lợi ích khi sử dụng nước hoa, có thể bạn chưa biết

Những lợi ích khi sử dụng nước hoa, có thể bạn chưa biết

Những lợi ích khi sử dụng nước hoa có thể bạn chưa biết. Các loại nước hoa phổ biến trên thị trường hiện nay không chỉ có tác dụng lưu giữ lại hương thơm trên cơ thể mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ khác. Hãy cùng Missi đi tìm hiểu thêm 5 lợi í

Làm sao để nhận biết được chai nước hoa của bạn đã hết hạn sử dụng??

Làm sao để nhận biết được chai nước hoa của bạn đã hết hạn sử dụng??

Làm sao để nhận biết được chai nước hoa của bạn đã hết hạn sử dụng? Khi tìm được một mùi hương mình ưa thích, hợp nước da, là sẽ muốn mua thật nhiều để tích trữ. Tuy nhiên, bạn có biết: nước hoa cũng sẽ hết hạn sử dụng? Mùi hương ưa thích cũng vì vậy

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa Để có thể sử dụng và bảo quản chai nước hoa của mình tốt hơn, ngoài yếu tố quan trọng như cách sử dụng nước hoa đúng cách, bạn cần trang bị cho mình thêm kiến thức về những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đế

Quy trình sản xuất nước hoa

Quy trình sản xuất nước hoa

Nước hoa chứa thành phần mùi hương được hòa tan trong dung môi ethyl alcohol, được sản xuất lần đầu vào khoảng thế kỷ 14 tại Hungary, và thời đó chủ yếu Hoàng gia mới dùng nước hoa. Nguyên lý sản xuất nước hoa: Nước hoa được sản xuất trên nguyên lý

{{item.title}}