Chat Zalo

NƯỚC HOA EDP – EDT LÀ GÌ?

06-07-2016 - 8:47 PM

Nước hoa EDT, EDP là gì vậy chị, đây là câu hỏi mà Hương nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn nước hoa, hôm nay Hương sẽ giải thích một chút về các chỉ số này nhé.

 

Dựa theo nồng độ tinh dầu thì nước hoa được chia thành 4 loại chính như sau:

 

 

 

♦ Những nguyên nhân khiến nước hoa không thơm

 

Perfume (Extrait) hay Extrait de parfum: với hàm lượng tinh dầu từ 20-30%, đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, do đó mùi hương khá nồng và bám mùi rất lâu.

 

Eau De Perfume (EDP): với hàm lượng tinh dầu từ 15-20%, khá đậm đặc. Đây là loại nước hoa chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Là dạng nước hoa khá phổ biến hiện nay, sử dụng phù hợp với những vùng khí hậu khô, mùa lạnh.

 

Eau De Toilette (EDT): có từ 5-15% tinh dầu. Đây là loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, với giá cả vừa phải và chất lượng mùi hương tương đối. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàn, dành cho cả nam và nữ.

 

Eau De Cologne (EDC) hay Eau De Fraiche: chỉ có 2-4% tinh dầu; Thương hiệu Original Eau de Cologne ra đời lần đầu tiên ở thành phố Cologne của Đức, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Mùi nhẹ, khả năng giữ mùi không lâu, phù hợp với túi tiền "bình dân".

 

Chúc các bạn chọn được cho mình chai nước hoa ưng ý nhất nhé.

 

----------------------------------

Chủ sáng lập

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi