Nước hoa chính hãng có date (hạn sử dụng) không?

Về nguyên tắc, tất cả các loại nước hoa đều có hạn sử dụng, tuy nhiên khác với Bánh kẹo, sữa, thuốc, … bắt buộc phải ghi date lên sản phẩm, tuyệt đối không được dùng nếu hết date. Còn nước hoa thì hạn sử dụng không ghi trên sản phẩm, và date nó phụ thuộc phần lớn vào cách mình bảo quản.

• Những thắc mắc phổ biến nhất về nước hoa

• Check mã vạch (Barcode) nước hoa có chính xác không

Date nước hoa phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản đúng

Tùy mỗi chai có thành phần hương liệu khác nhau, thì hạn dùng sẽ khác nhau, tuy nhiên thời gian trung bình tốt nhất là 3 năm.

Nước hoa thì cũng chỉ là hương thơm, nếu hết date thì nó chỉ biến đổi mùi không như ban đầu thôi, chứ không ảnh hưởng sức khỏe như thuốc, thực phẩm, … cho nên bạn cũng đừng quá lo lắng về date nhé.

Còn nếu dùng thấy vẫn thơm, không biến đổi mùi thì cứ yên tâm mà xài nhé, có những chai bảo quản tốt thì dùng tận 10 năm vẫn không sao.

Các mẹo bảo quản nước hoa được lâu nhất:

Nước hoa kỵ nhất là nhiệt độ, hạn chế để nước hoa trên bàn làm việc cạnh cửa sổ, hay bỏ cốp xe khi di chuyển nha. Nước hoa bị nóng thì sẽ dễ bị phá vỡ cấu trúc của nó, sẽ bị biến đổi mùi nhanh.

Hạn chế để nước hoa cạnh cửa sổ có ánh nắng trực tiếp

Bạn nên giữ lại hộp nước hoa nhé, dùng xong bỏ vào hộp, để nơi thoáng mát sẽ giúp nước hoa bảo quản được lâu hơn.

Nếu bạn trung thành chỉ 1-2 loại nước hoa thì mua chai dung tích lớn sẽ lợi, còn thích đổi mùi, hoặc ít dùng thì nên mua chai nhỏ, vừa đủ dùng để tránh lãng phí nhé!

P/s: ah, các bạn đừng dùng mấy phần mềm trên mạng mà check date nha, hãng nước hoa không viết phần mềm đó, mà các hãng sản xuất nước hoa xong cũng không có trách nhiệm thông báo cho mấy cái phần mềm đó ngày sản xuất đâu ạ.

Chúc các bạn lựa chọn được chai nước hoa như ý.

-----------------------

Chủ sáng lập

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG (Website | FB)

MissiPerfume

Bài viết liên quan

Chọn nước hoa cho ngày hè

Chọn nước hoa cho ngày hè

Mùa hè vừa đến cũng là lúc thời tiết trở nên nóng bức và khó chịu hơn. Đối với những bạn sử dụng nước hoa thường xuyên thì việc lựa chọn nước hoa thích hợp với từng mùa cũng rất là quan trọng. Nhưng sẽ có những bạn không muốn thay đổi thói quen sử dụ

Dấu hiệu nhận biết chai nước hoa hết hạn sử dụng

Dấu hiệu nhận biết chai nước hoa hết hạn sử dụng

Hầu hết mọi người khi mua bất kì món đồ nào đó, nhất là đồ ăn và mỹ phẩm cũng đều chú ý đến hạn sử dụng. Ngay cả nước hoa cũng vậy. Nhưng thay vì ghi rõ ràng date trên bao bì như những đồ ăn, mỹ phẩm khác thì nước hoa lại ngược lại. Bạn sẽ không tìm

Vì sao chúng ta nên sử dụng nước hoa?

Vì sao chúng ta nên sử dụng nước hoa?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn hiện nay vẫn còn thắc mắc. Giống như mình lúc đầu khi không có khái niệm về việc sử dụng nước hoa thì luôn suy nghĩ là “Tại sao lại sử dụng nước hoa?” hay “Nước hoa có thực sự cần thiết không?”. Nhưng từ khi bắt

Có nên pha trộn mùi hương nước hoa lại với nhau không?

Có nên pha trộn mùi hương nước hoa lại với nhau không?

Hiện nay có rất nhiều dòng nước hoa khác nhau. Mỗi chai nước hoa sẽ có một mùi hương đặc trưng riêng và không chai nào giống chai nào cả. Nhưng đa phần mọi người sẽ chọn một mùi hương dễ dùng để có thể sử dụng cho mọi hoàn cảnh. Đối với những bạn nào

{{item.title}}

Chat Zalo